Chào em, cô gái tuổi 20 - Machiko Bốn Mắt

Nobihaseyo

Administrator
Thành viên BQT
#1
Cô gái à, tuổi 19 đã qua với những ngây thơ dại khờ. Tuổi 19 là chặng đường cuối cùng của sự ngây ngô cùng mộng mơ. Tuổi 20 sẽ không còn những ngày dài đi góp nhặt từng nụ cười của ai đó, cũng sẽ không còn những mộng mơ về cái yêu thuở ban đầu hay tín ngưỡng về những điều xa vời ở tận cuối những vì sao không bao giờ sáng. Hãy xóa đi hết những cảm xúc chênh vênh cùng ranh giới mỏng manh giữa người lớn và trẻ con.
Tuổi 20 em biết yêu biết thương biết quý trọng gia đình nhỏ bé, nơi luôn mở rộng vòng tay đón em trở về. Em biết quan tâm, sẻ chia cùng cảm thông về những gánh nặng của ba mẹ. Tuổi 20 em biết yêu thương ai đó bằng một tấm lòng chân tình, chứ không phải những lần cảm nắng thoáng qua. Em biết dành sự quan tâm ấy cho những người trong tim chứ không ích kỷ giữ riêng cho mình nữa. Nhưng đôi lúc một cơn mưa rào ngang qua lại làm em lo lắng cùng băn khoăn về những cảm xúc. Nhưng em à, tuổi 20 là tuổi đẹp nhất thời thanh xuân, hãy cứ yêu cứ thương cứ giận và cứ khóc đi, hãy nếm trải vị ngọt cùng hoa thơm của tình yêu cũng như những đắng cay… Bởi tôi sợ em sẽ không còn thời gian mà kịp tận hưởng chúng nữa.
Tuổi 20 em bước vào đời, không còn cái ranh giới giữa người lớn và trẻ con cản bước chân em. Em phải tự lập, rời xa vòng tay bao bọc của gia đình, dũng cảm mở ra những cánh cửa mới đầy cám dỗ. Khi ấy em sẽ có thêm những mối quan hệ mới, những trải nghiệm cùng cảm xúc và những bận tâm mới. Để ngày ngày quay cuồng với nỗi lo “tương lai” và khi đêm về tất cả chỉ gói gọn trong nỗi “cô đơn” bủa vây. Những khó khăn cùng giông bão sẽ luôn bất chợt ập đến, nhưng em ơi đừng lo. Ngoài kia nhiều chông gai nhưng luôn có một cánh cửa mang tên “gia đình” rộng mở chào đón em trở về, vỗ về em mỗi khi em mệt mỏi và cánh cửa ấy luôn chan chứa tình yêu thương vô bờ bến dành cho em. Dù em có thất bại hay gục gã, nơi ấy sẽ không bao giờ từ bỏ em.
Tuổi 20 em hãy mơ nhưng đừng đắm chìm trong viễn hoặc của bản thân. Hãy biến nó thành hiện thực, đừng vì những khó khăn cùng chông gai mà buông xuôi. Hãy sống có kế hoạch, đừng tùy hứng mà không đặt ra mục tiêu cho riêng bản thân mình. Tuổi 20 là khoảng thời gian thú vị nhất, em hãy xây dựng cho mình một cuộc sống em hằng mong muốn,đừng quên tìm kiếm và trải nghiệm mới trong học tập và công việc, chớ bỏ lỡ mà quên khám phá bản thân cùng những điều thú vị xung quanh mình. Đừng sợ sai trái cùng vấp ngã mà từ bỏ quyền được mơ ước, được thành công. Đôi lúc mệt mỏi hãy tự cho mình lười một chút, quậy phá một chút nhưng không cho phép bản thân vấp ngã mà từ bỏ. Hãy là một cô gái sống theo lý trí, yêu theo con tim và làm những điều bản thân cho là đúng đắn nhất.
Tuổi 20 em đừng bỏ quên mình theo những cảm xúc của tuổi 19, hãy tận hưởng cuộc sống tươi đẹp của thời thanh xuân. Hãy biết ước mơ cùng hy vọng, biết nắm giữ và từ bỏ… thật hạnh phúc em nhé!
(Machiko Bốn mắt)